Đau khớp háng và xương mu khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình huống thường gặp ở những đàn bà nữ giới trong thời điểm mang thai khiến một số mẹ khó khăn trong sinh hoạt di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau khớp háng khi mang thai 3 tháng đầu? Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng người tăng nên khiến cho cột sống của nữ giới phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần đái khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của thân thể phái nữ thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu phát triển.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên thân thể. Khi đến một vài tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng bị kéo căng hết cỡ để chuẩn mắc cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến một số mẹ cảm nhìn ra đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử dính thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây căng thẳng, hơn tương đối cho một số mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay thân thể lúc ngủ hay leo trèo một vài bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho các mẹ bầu. một vài cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi đái đêm còn gây khó chịu hơn cho một vài mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên để ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi những phụ nữ nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có thể dùng một số bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và trị bệnh đau khớp háng nhất định.

- Trong bữa ăn thường xuyên, một số thiếu nữ nên bổ sung canxi cho người bằng một vài chủng thực phẩm thường ngày như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có thể uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một một số nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở một vài vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. hướng này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi phù hợp.

- Cách chị em phụ nữ lưu ý, nhất định không được tự ý dùng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo bác sĩ để được giải đáp tốt nhất.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong những tình cảnh đau trong khá nhiều một số chứng đau mà một số mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên một vài mẹ bầu không cần quá lo lắng mà làm biến chứng đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *